Instagram bắt đầu thanh lọc tài khoản ảo

Nhiều tài khoản từng sử dụng nhưng không hoạt động một thời gian dài cũng bị xóa vĩnh viễn.
Sau khi công bố chạm mốc 300 triệu người dùng, bắt đầu thông báo sẽ thanh lọc toàn bộ thành viên của này. Những tài khoản có dấu hiệu spam, tài khoản ảo sẽ bị xóa vĩnh viễn.
Theo ghi nhận của chúng tôi, Instagram đã ngay lập tức thực hiện việc lọc tài khoản này, có rất nhiều tài khoản người dùng tại Việt Nam đã bị xóa. Điểm dễ nhận biết nhất đó là lượng (follow) của bạn có thể bị giảm đi, lý do không phải họ bỏ theo dõi mà vì các tài khoản trên đều được tạo ra nhưng không hoạt động.
30  Instagram bắt đầu thanh lọc tài khoản ảo
Một người dùng cho biết số lượng người follow giảm.
Số lượng người dùng Instagram tại Việt Nam tăng lên từng ngày, tuy nhiên có một số lượng không hề nhỏ chỉ tạo tài khoản để… “cho biết” và sau đó xóa ứng dụng. Ngay cả những tài khoản có đăng tải một vài hình ảnh nhưng không sử dụng một thời gian dài đều bị Instagram “để mắt”.
Hành động này là nỗ lực của Instagram nhằm phát triển cộng đồng người dùng thực chất, có chất lượng và có tương tác với nhau thay vì chạy theo số lượng như nhiều mạng xã hội khác. Instagram đã được Facebook mua lại, tuy nhiên cách hoạt động của 2 mạng xã hội này rất khác nhau, trong khi Instagram tập trung vào trải nghiệm người dùng và mong muốn mang tới mạng xã hội chất lượng thì Facebook dần tập trung vào việc kinh doanh, thậm chí tài khoản ảo rất nhiều nhưng họ không hề chú ý.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>