Tham vọng xây dựng 1 nền tảng Web mới của BitTorrent

Có thể trong tương lai, việc sử dụng web sẽ rất khác so với hiện nay.
33 Tham vọng xây dựng 1 nền tảng Web mới của BitTorrent
Maelstrom là dự án có thể nói là bước đi mạnh dạn của nhằm xây dựng một thế giới web hoàn toàn mới, một thế giới web mang phong cách chia sẻ theo giao thức P2P thay cho kiểu kế nối server-client như hiện tại. Nếu nó trở thành sự thật, sẽ được tiếp cận một chuẩn web hoàn toàn mới với Maelstrom.
Tất nhiên, tại thời điểm hiện tại rất ít người có thể hình dung ra cái mà dự án Maelstrom đang định triển khai bởi trên thế giới chưa có 1 website xây dựng kiểu nào được đưa ra bởi tất cả vẫn đang nằm trên dự án. Nhưng có 1 số điểm mà BitTorrent có thể khẳng định ngay lúc này đó là trình duyệt mới sẽ hỗ trợ ngược với chuẩn web http thông thường.
Giám đốc điều hành của Bit Torrent – ông Eric Klinker cho rằng dự án này sẽ là một luồng gió mới với cộng đồng sử dụng Internet, cho phép chúng ta thay đổi từ cách thức quản lý dữ liệu, cách tìm kiếm và tải chúng về thông qua Internet.
Dù mọi thứ vẫn đang còn trong giai đoạn thử nghiệm và mọi thông tin đều được giấu kín, tin tức về dự án này cũng đã là một “liều thuốc” giúp tương lai của nền tảng P2P trở nên khởi sắc hơn, nhất là sau chuỗi sự kiện không vui đối với hình thức download này như bị nhiều chính phủ lên án, cấm đoán hay mới đây nhất là vụ đánh sập và thu hồi máy chủ của diễn ra ở Thuỵ Điển.

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>