Ứng dụng riêng cho Nhóm (Group) trong Facebook

Groups không có nhiều điểm mới nhưng mang lại trải nghiệm nhanh hơn đáng kể và thân thiện hơn với người dùng di động.

Facebook cách đây ít giờ đã chính thức tung lên App Store và Google Play riêng biệt của tính năng Facebook Groups. Hiện nay, Facebook công bố có khoảng 650 tới 700 triệu người dùng tính năng Group hàng tháng trên này và mỗi tháng có khoảng 2,5 tỷ tương tác bao gồm bài đăng, ảnh, bình luận và thích được thực hiện.
Trang The Verge chia sẻ ứng dụng Facebook Groups chỉ đơn thuần là một phiên bản của tính năng này tách riêng khỏi ứng dụng Facebook chính thức. Vì thế, Facebook Groups sẽ không có tính năng mới đáng chú ý nào tuy nhiên nó mang tới trải nghiệm nhanh và mượt mà hơn. Ngoài ra, tính năng Group vẫn sẽ tồn tại trong ứng dụng Facebook chính song song với phiên bản ứng dụng chuyên biệt.
45 Ứng dụng riêng cho Nhóm (Group) trong Facebook
Facebook Groups đang dần trở thành một cột trụ quan trọng trong hệ sinh thái của Facebook.

Tính năng Nhóm thực ra đã có mặt trên Facebook từ những ngày đầu tiên nhất. Tuy nhiên đến năm 2010, ông lớn mạng xã hội đã ra mắt lại tính năng nêu trên với tên gọi Groups. Đây được xem là một công cụ duy trì cộng đồng nhỏ hoặc hỗ trợ làm việc nhóm phổ biến và hiệu quả trên Internet hiện nay.
Đây không phải lần đầu tiên Facebook phát triển ứng dụng riêng cho các tính năng trên mạng xã hội này. Gần đây nhất, Facebook đã tách tính năng Messenger ra thành ứng dụng riêng và xóa bỏ tính năng này trong ứng dụng chính để “ép” người dùng tải về. Trước đó, hãng này còn phát triển hai ứng dụng độc lập là Camera và Poke, tuy nhiên chúng đã bị “khai tử” vào tháng 5 năm nay. Ngoài ra, Facebook cũng tỏ ra rất tích cực với các dự án ứng dụng như Paper hay Slingshot.

Bạn đọc quan tâm và muốn dùng thử Facebook Groups có thể nhấn vào đây để tải về phiên bản dành cho hệ điều hành và đây cho hệ điều hành .

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>